Yêu 3 tháng cưới, vợ đòi công khai, chồng phản đối với thái độ đáng nghi: Xé giấy kết hôn

Một bên giận quá mất khôn, một bên giấu diếm chẳng biết có gì bất ổn. Vợ chồng là không thành thật với nhau thì khó duy trì được lâu dài.

Yêu 3 tháng cưới, vợ đòi công khai, chồng phản đối với thái độ đáng nghi: Xé giấy kết hôn

Thế nhưng làm gì cũng nên có quá trình tìm hiểu cho kỹ càng. Dù gặp được đối tượng có thể chia sẻ đủ thứ chuyện, mang đến cảm xúc thương mến nhưng cũng chưa chắc sẽ phù hợp với nhau. Cô gái sau đây vì quá vội vàng, không chịu tìm hiểu trước sau đã đăng ký kết hôn. Đến khi xảy ra chuyện thì cách xử lý cũng nóng vội, mang đến tổn thương cho cả hai.

Chuyện là, chị này và chồng yêu nhau 3 tháng thì cưới. Bạn bè biết chuyện liền khuyên chị đừng cưới sớm vì hai người mới quen, chưa biết hết tính cách thì mai này sẽ khó có hạnh phúc “sau này có chuyện gì thì cũng mang tiếng một đời chồng đấy nhé”. 

Nhưng chị bị tình yêu làm mờ lý trí. Chị quyết lấy người này cho bằng được vì chị nghĩ rằng mình đã tìm được chân ái cuộc đời: “Gặp đúng người thì nhanh thế đấy, thời tới cản không kịp mà, anh ấy tốt lắm, tao tin ánh mắt của mình”.

Chị kể tiếp: “Sau khi trang trí nhà tân hôn xong thì tôi và chồng dự định làm tiệc cưới. Nhưng ngay lúc đó lại xảy ra dịch bệnh nên hai gia đình đều bảo chúng tôi đi làm giấy đăng ký kết hôn rồi dọn về ở chung luôn, còn tiệc đãi khách thì sau này làm sau cũng được”.

Hai anh chị dọn về sống chung. Đối với người phụ nữ, hạnh phúc nhất là được lấy người mình yêu thương. Tưởng tượng đến cảnh sớm tối vợ chồng có nhau, cùng nấu ăn, cùng xem phim, quấn quýt với nhau như hình với bóng thì hạnh phúc biết bao nhiêu.

Ngay khi dọn về chung một nhà, chị lấy điện thoại chồng để đăng hình cả hai đã về chung một nhà rồi đổi trạng thái từ “Độc thân” sang “Đã kết hôn”. Vừa mới xong, người chồng biết chuyện liền tỏ ra rất tức giận, anh ta đổi trạng thái “Độc thân” như cũ.

“Tôi hỏi tại sao anh ấy không dám đăng thì thanh niên này gân cổ lên: ‘Có gì mà không dám?’. Thấy thế tôi mới hỏi lại: ‘Nếu dám thì tại sao lại xóa? Anh sợ ai biết anh kết hôn rồi hả?

“Anh ta đuối lý nói không lại tôi nên cãi ngang bảo: ‘Tôi thì sợ ai? Ngày mai tôi đăng, tôi thích ngày mai đăng đó được không? Tôi không muốn đăng hôm nay thì làm sao? Đó là quyền của tôi, cô cản được à?’.

Nghe anh ta nói như vậy máu tôi như dồn hết lên não, tức đến mức không nói thành lời được. Thế là tôi cầm lấy giấy chứng nhận kết hôn ở trên giường xé nát thành giấy vụn luôn”, người vợ kể.

Những ngày sau đó, tình hình không khó hơn. Người chồng vẫn dửng dưng với vợ và hai người dần có khoảng cách. Mới cưới nhau đáng lý tình cảm phải nồng nhiệt nhưng không ngờ ngày càng lạnh nhạt. Người chồng làm ngơ không bắt chuyện, vợ cũng chẳng thèm đếm xỉa dù trong lòng không thấy thoải mái chút nào. Cứ như vậy tình hình không được cải thiện.

“Khoảng thời gian đó tôi bị khủng hoảng nặng. Anh ấy không về nhà ngủ mà cũng không thèm nhắn tin thông báo gì. Thấy tôi ngồi khóc ở sofa anh ấy cũng đi lướt qua như người dưng.

Có lúc tôi nghĩ có phải là do bản thân nóng nảy quá rồi không? Nhưng anh ấy che che giấu giấu như vậy thì khác gì có tật giật mình cơ chứ? Đã vậy bản thân anh ta còn chẳng biết sai, cư xử càng ngày càng quá đáng, tôi mệt mỏi lắm rồi…”, người vợ tâm sự.

Bản thân người vợ không bao giờ tin là chồng đã làm điều gì sai trái sau lưng mình. Nhưng tình cảm của cả 2 không thể nối lại như xưa, những cuộc gặp mặt vẫn rất ngượng nghịu. Cô nói rằng giấy kết hôn xé đi thì có thể in lại được, nhưng tình cảm sứt mẻ không thể lấy lại nguyên vẹn như xưa. Cũng có thể sự nóng nảy thái quá của người vợ đã làm mối quan hệ bị ảnh hưởng nặng nề và người chồng cũng thấy khá sốc.

Trong chuyện này, thật khó để nói ai đúng ai sai vì cả hai vợ chồng cũng không thể ngồi lại để nói chuyện cho rõ ràng với nhau. Nhưng đúng là thời gian họ tìm hiểu quá ngắn, chưa hiểu hết đã vội kết hôn thì chuyện xảy ra như hôm nay cũng không có gì bất ngờ. 

Chẳng có hôn nhân nào không có cãi vã, chẳng có tình yêu nào không có bất đồng mâu thuẫn. Nhưng quan trọng là cãi cho ra chuyện, cãi để tìm ra hướng giải quyết chứ chẳng phải cãi xong là từ mặt nhau. Còn đôi vợ chồng trong câu chuyện này rõ ràng là không có điểm chung, không hướng đến giá trị gia đình nên khi nguôi giận họ cũng không thiết tha gì chuyện làm hòa. Một bên cảm thấy ấm ức, bên còn lại dửng dưng thì xem ra ngày lập lại hòa bình vẫn còn xa. Mà nếu cứ “chiến tranh lạnh” như thế này thì có khi họ tự đẩy hôn nhân rẽ thành 2 hướng.

Còn về chuyện mập mờ không dám công khai tình cảm thì đó có thể là do tính cách của người chồng, hoặc cũng do anh ta đang có điều khó nói. Thay vì cố gắng tìm hiểu lý do, lời khuyên cho người vợ là nên chú trọng vào công việc mình đang làm, tập trung chăm sóc bản thân và đừng nghi ngờ gì nữa. 

Dù có chuyện gì xảy ra, nếu bản thân có đủ sự tự tin, bản lĩnh và trong tay có tiền thì sẽ không sợ. Thay vì lo lắng những thứ nằm ngoài tầm kiểm soát, hãy chú ý đến bản thân. Khi bạn trở nên giá trị hơn, bạn sẽ không sợ đàn ông phản bội hay rời bỏ mình mà bạn sẽ trở thành nam châm hút được anh ta.