“Thằng con trai” chỉ biết bám váy vợ: Vợ sống với con cả đời còn bố mẹ báo hiếu lúc nào chả được

Trước đây khi sinh con gái, tôi còn nghĩ chẳng được nhờ vả gì vì sau này con sẽ đi lấy chồng. Chính bởi thế khi sinh được thằng thứ 2 là con trai, vợ chồng tôi mừng lắm. Cả 2 đều nghĩ, chăm lo tốt cho con trai thì sau này 2 vợ chồng sẽ được nương tựa lúc về già. Nhưng chúng tôi đã nhầm to.

“Thằng con trai” chỉ biết bám váy vợ: Vợ sống với con cả đời còn bố mẹ báo hiếu lúc nào chả được

Vợ chồng tôi đều có cửa tiệm kinh doanh bên ngoài nên có tư tưởng khá thoáng về chuyện sinh con trai con gái. Tuy nhiên, nhà chồng neo người nên bố mẹ anh chỉ mong tôi sinh được 1 mụn con trai cho họ. Cũng may, sau khi sinh con gái đầu lòng được 3 năm thì tôi cũng cấn bầu con trai. 

Ngay khi cháu đích tôn còn nhỏ, bố mẹ chồng đã rất quan tâm. Cả nhà luôn chăm lo cho thằng bé cái gì cũng tốt nhất, ăn uống ngon nhất, học trường đắt nhất. 22 tuổi con ra trường đi làm, chúng tôi còn mua cho căn nhà 3 tầng để ở riêng. Năm con 25 tuổi, vợ chồng tôi lại đầu tư mua cho nó cái xe bốn bánh gần tỉ bạc để đi làm.

Trong khi đó, cô con gái tôi thì không được bố mẹ chăm lo như em trai. Khi con bé lấy chồng, vợ chồng tôi chỉ cho được 500 triệu làm vốn mà thôi. Nó cũng không bì tị gì vì nghĩ em trai sẽ ở với bố mẹ cả đời.

Mà chẳng phải riêng con gái nghĩ thế đâu, vợ chồng tôi cũng mặc nhiên cho là như vậy. Tuy nhiên người tính không bằng trời tính mọi người ạ. 2 năm nay khi con trai tôi cưới vợ thì nó thay đổi hoàn toàn. Thay vì phải báo hiếu bố mẹ đẻ, con lại quay sang chỉ quan tâm và ‘báo hiếu’ vợ mình thôi.

Cưới xong, con trai con dâu ra ở riêng trong căn nhà vợ chồng tôi mua cho trước đó. Chúng đi làm cũng bằng xe ô tô bố mẹ mua nhưng họa hoằn lắm mới về thăm nhà nội. Thỉnh thoảng cuối tuần chúng ghé qua nhà ăn được bữa cơm với bố mẹ rồi đi ngay. Mà khi về nhà, con dâu cũng toàn lên phòng riêng nằm chơi, cấm động vào việc gì. Tôi có sai bếp núc thì y rằng con trai tôi toàn xung phong làm hộ.

Thậm chí Tết nhất, tôi gọi 2 đứa về nhà ăn Tết cho vui thì con trai bảo thẳng: “Chúng con chỉ về ăn ngày mùng 1 thôi, còn Tết nhà ai nhà nấy ở cho thoải mái”. Con nói thế là tôi biết thừa bởi nó sợ về ăn Tết cùng bố mẹ thì vợ nó sẽ phải vất vả làm lụng.

1 năm nay ông nhà tôi bị tai biến nằm một chỗ, tôi vừa thay ông ấy kinh doanh cửa tiệm vừa thuê người chăm sóc chồng. Bố nằm liệt mà con dâu, con trai rất ít khi gọi điện hỏi han hay về thăm. Những lần cho ông đi khám lại cũng toàn một mình tôi tự thu xếp hoặc con gái, con rể về đưa đi.

Thế nhưngcon dâu chỉ cần sổ mũi, nhức đầu phải nghỉ làm ở nhà là con trai tôi sốt ruột ra mặt. Nó í ới gọi mẹ sang nhà nấu cháo chim câu nấu súp gà cho con dâu tẩm bổ. Lo vợ mệt nó còn rửa chân tay nắn bóp hầu hạ nâng niu.

Nhìn cảnh con trai chỉ chăm chăm lo cho vợ từng cái nhỏ nhặt nhất mà quên phụng dưỡng bố mẹ đẻ, tôi nhẹ nhàng góp ý thì nó bảo: