Ngồi 1 chỗ cũng thổi bay được lớp mỡ dày ụ: Chỉ nhờ mẹo hóp bụng thần thánh

Mỡ thừa luôn là nỗi khổ của đa số chị em, khiến chị em phải tạm rời xa những bộ cánh thời thượng, từ bỏ những lối ăn diện quyến rũ vì thân hình quá cỡ của mình. Và để tống khứ lớp mỡ không mấy duyên dáng này ra khỏi cơ thể, nhiều chị em đã áp dụng các biện pháp kém an toàn như ăn kiêng, uống thuốc giảm cân,…

Quên đi những cách giảm cân ảnh hưởng đến sức khỏe, giờ đây chị em có thể ốm nhanh chỉ bằng cách ngồi 1 chỗ hóp bụng. Tuy đơn giản nhưng hiệu quả vô cùng.

Bài tập hóp bụng giảm cân có hiệu quả?

Khi công việc thường xuyên phải ngồi một chỗ hoặc lười vận động, vùng bụng của chị em đa phần sẽ xuất hiện mỡ thừa do quá trình tích tụ các mô mỡ. Tuy nhiên nếu không có thời gian tập luyện thì hóp bụng là cách tuyệt vời cho chị em.

Lý giải cho câu hỏi vì sao hóp bụng có thể giảm cân, các chuyên gia đã chỉ ra rằng trong quá trình chị em hóp bụng đồng nghĩa với việc các cơ vùng bụng hoạt động nhiều lên, giúp chuyển hóa năng lượng tốt hơn và giải phóng mỡ thừa. Những người nổi tiếng từng được biết đến với việc giảm cân bằng phương pháp này như ca sĩ Thủy Tiên, siêu mẫu Hà Anh.

Các bài tập hóp bụng cho chị em

HÍT THỞ VÀ HÓP BỤNG

– Bước 1: Ngồi khoanh chân, lưng thẳng, 2 tay đặt lên 2 bên đầu gối. Bắt đầu thả lỏng cơ thể bằng cách hít vào, thở ra 3 lần.

– Bước 2: Hít vào 1 hơi thật sâu, sau đó nín thở trong 2 giây rồi từ từ thở ra. Lưu ý trong lúc thở ra chị em nên cố gắng thở càng nhẹ nhàng càng tốt, vì nếu thở mạnh có thể khiến bụng phình to ra, phá vỡ khuôn bụng gọn gàng.

Với những người mới bắt đầu thì chị em nên tập khoảng 100 lần hít thở, sau đó tăng dần vào những lần tập tiếp theo khi đã quen.

NGỒI THẲNG VÀ KHOANH CHÂN

– Bước 1: Ngồi khoanh chân, lưng thẳng, kết hợp 1 tay đặt phía trên vòng 1, 1 tay đặt ở bụng.

– Bước 2: Chị em hãy hít một hơi thật sâu, sau đó nín thở và phình bụng ra hết cỡ. Tiếp đến từ từ thở nhẹ nhàng ra.

Chị em nên giữ khoảng 20 giây ở mỗi lần hóp bụng kiểu này và lập lại tầm 20 đến 30 lần cho 1 buổi tập.

NẰM VÀ KẾT HỢP TAY, CHÂN

– Bước 1: Nằm ngửa trên mặt thảm hoặc mặt sàn, 2 tay 2 chân duỗi thẳng thoải mái.

– Bước 2: Hít 1 hơi thật sâu cho bụng căng lên rồi từ từ thở nhẹ nhàng, cố gắng đẩy hết khí ra ngoài.

Bài tập này cũng khá dễ, chị em chỉ cần thực hiện từ 20 đến 30 lần 1 ngày là được.

3 bài tập cực kỳ đơn giản cho những chị em không có nhiều thời gian để tập luyện. Mỗi ngày chỉ cần dành khoảng 5 – 10 phút ngồi rèn luyện hóp bụng kết hợp với hít thở đều, trong vài tuần chị em sẽ nhận về kết quả như ý. Và vì đơn giản nên chị em có thể tập mọi lúc mọi nơi đấy, chẳng hạn như là đang ngồi làm việc vẫn có thể vận dụng bài tập này khoảng 1 vài phút rồi làm tiếp, tiện lợi vô cùng.

Ngoài bài tập hóp bụng thì chị em cũng có thể rèn luyện cho mình những thói quen thường ngày như đứng thẳng, ngồi thẳng để định hình cột sống, khuôn bụng cùng với đó là uống nhiều nước, ăn nhiều rau xanh,… để cải thiện cân nặng.