Ly hôn đưa 2 con về ngoại, bố đẻ em đuổi thẳng: Nhà này không có giống bỏ chồng

Năm 23 tuổi em bắt đầu yêu, mối tình đầu của em là chàng trai học cùng lớp. Chúng em gắn bó 4 năm, cùng trải qua không biết bao nhiêu kỷ niệm vui buồn. Anh ấy hiền lành, yêu em thật sự. Chúng em chung ước mơ, chung sở thích chỉ có điều không chung hoàn cảnh. Gia đình anh nghèo, mẹ anh mất sớm, bố thì đã đi bước nữa nên khi em dẫn anh về gia mắt, bố em nhất quyết phản đối. Ông bảo:

“Tao cho mày ăn học đàng hoàng tử tế là để kiếm 1 tấm chồng cho nên hồn. Mày lấy cái thằng nghèo kiết xác ấy cho mất công bố mẹ nuôi nấng bao năm à?”.

Ly hôn đưa 2 con về ngoại, bố đẻ em đuổi thẳng: Nhà này không có giống bỏ chồng

Mặc cho bố mẹ cấm cản, em vẫn quyết tâm yêu anh. Bố em hẹn gặp bạn trai nói chuyện, không tiếc lời mạt hạ:

“Tôi chỉ gả con gái cho người có đủ tiêu chuẩn. Tốt nhất cháu nên tự rút lui đi”.

Sau nhiều lần bị bố em ra lệnh như thế, cuối cùng anh ấy đã chủ động chia tay và chuyển vào miền nam công tác để 2 đứa không còn gặp nhau được nữa.

 Vài tháng sau, bố mai mối cho con gái với Luân. Luân là con nhà giàu nhất nhì trong khu. Gia đình anh ta có xưởng in tư nhân. Sau cưới gia đình anh ta bắt con dâu nghỉ việc để ở nhà làm chung. Ban đầu em không đồng ý nhưng mẹ chồng bảo:

“Cô đã về làm dâu nhà này thì phải sống theo quy định của nhà này. Không có kiểu trống đánh xuôi, kèn thổi ngược. Lương lậu của cô đáng mấy đồng, còn không bằng giúp việc thì đi làm cho tốn thời gian à”.

Luân lại nghe lời mẹ, bà bảo gì cũng nghe. Anh ấy còn đe em:

“Mẹ tôi chỉ có 1, vợ tôi bỏ người này cưới người kia, không thiếu”.

Không còn lựa chọn, em buộc phải nghỉ việc ở nhà làm theo ý mẹ con anh nhưng lương tháng em có được trả đâu, mẹ chồng em cầm hết. Bà bảo:

“Đâu cũng là tiền của nhà này. Đưa tiền cho cô để cô mang về cho bố mẹ cô à?”.

Mẹ chồng em độc đoán, chồng thì nghe lời mẹ, nhu nhược lại còn vũ phu. Cứ thi thoảng rượu say về là anh ta lại đánh vợ. Vài ngày em lại bị chồng cho thâm tím mặt mày. Có hôm đau đớn, tủi cực quá, em ôm con về ngoại nói với bố mẹ muốn ly hôn nhưng bố em cấm:

“Lấy chồng phải theo phận nhà chồng. Chồng tốt hay xấu cũng phải nhịn đi, tao không bao giờ chấp nhận con gái bỏ chồng”.

Cách đây 5 tháng, em phát hiện Luân cặp bồ. Cả nhà chồng ùa vào bênh anh ta là anh ta ngoại tình vì vợ không ra gì. Quá mệt mỏi, em quyết định ly hôn, không nghe theo ý bố nữa. Hôm rời tòa, em bế con thu dọn đồ về ngoại nhưng vừa tới cổng đã bị bố chỉ thẳng tay đuổi:

“Cấm bước chân về đây. Tao đã nói nhà này không có giống bỏ chồng. Mẹ con muốn đâu thì đi”.

Cực lòng quá em đành bế con đi thuê trọ. Nghĩ đời em buồn quá các chị ạ.