Không phải tự nhiên mà đàn bà hay than khổ, oán trách số phận

Chị em sống trong xã hội hiện đại nếu đã nghiệm ra rằng, đàn bà yêu nhiều là khổ thì cũng nên rút cho mình một chân lý sống. Yêu quá nhiều càng đau khi thất vọng, mất niềm tin.

Không phải tự nhiên mà đàn bà hay than khổ, oán trách số phận

Trên đời, có muôn kiểu đàn bà khổ. Lấy phải chồng nghèo, không biết kiếm tiền, gánh nặng cơm áo gạo tiền đè lên vai cũng khiến họ cảm thấy bất lực trong chính gia đình của mình.

Rồi khi có con, đàn bà vất vả nai lưng kiếm từng đồng, chắt bóp chi tiêu. Cuộc sống không có kinh tế, vợ chồng sinh cãi vã, mâu thuẫn, mệt mỏi vô cùng. Đàn bà như thế là…khổ. Nhưng chọn chồng có ai biết được ngày sau chắc chắn ra sao, chỉ biết hôm nay yêu và cưới.

Những lời đường mật của đàn ông khiến đàn bà mụ mị. Họ yêu vô điều kiện, chẳng tính toán thiệt hơn. Họ thà là hi sinh bản thân còn hơn phải sống với người đàn ông họ không có tình cảm.

Và họ tự chuốc khổ vào mình khi chẳng được người chồng quan tâm chăm sóc như lời hứa ngày còn yêu nhau. Giá như không có nhiều tiền mà có nhiều tình, đàn bà đã khác.

Đàn bà lấy chồng giàu… cũng khổ. Họ có thể khổ vì có tiền, người đàn ông chẳng quan tâm đến vợ con, không có cảm nhận được hạnh phúc bình dị như bao gia đình. Họ vì quá yêu mà lụy, vì quá yêu mà sầu khổ khi không được người ấy nâng niu.

Họ tự dằn vặt, tự hỏi mình tại sao có được mọi thứ mà vẫn không cảm thấy hạnh phúc. Vì thứ họ có người ta không có, thứ mình dư giả, mấy người nghèo hơn mình lại kiếm mãi không ra.

Bởi đàn bà yêu nhiều, lúc nào cũng tỏ ra cần đàn ông, nỗ lực hết mình vì họ. Có phải, trong tư tưởng của chị em lúc nào cũng chỉ nghĩ, phải làm sao cho chồng yêu mình, thích mình, phải làm thế nào để chồng ăn ngon, để chồng vui? Họ có bao giờ nghĩ ngược lại?

Họ hết lòng phục vụ theo yêu cầu của đàn ông, họ bất chấp cả bản thân để làm người chồng hài lòng. Và rồi họ thất vọng khi hay, anh ta có bồ, anh ta ngoại tình. Đàn bà lại than vãn “Vợ đẹp con ngoan, cái gì cũng có sao lại ngoại tình?”, rằng “Mình tốt vậy, sao anh ta vẫn có người con gái khác?”.

Đàn ông là vậy, khi bạn giữ chân người ấy quá chặt, họ lại càng muốn vùng vẫy, bước đi. Khi bạn yêu họ quá nhiều, họ càng cảm thấy nhàm chán, bức bối. Vì họ luôn nghĩ, dù mình có làm gì thì cô ấy vẫn yêu mình mà thôi.

Thế nên, đàn bà yêu chồng quá nhiều là đàn bà dại. Đừng đặt hết niềm tin vào một thứ gì đó, nhất là đàn ông. Khổ đau chồng chất là tự mình chuốc lấy vì mình đã quá tin, quá kì vọng.

Phụ nữ khôn ngoan là đừng để chồng thấy, vợ quá cần họ, phải để cho đàn ông ấy, họ đang muốn nắm lấy bạn, giữ lấy bạn, và không phải vì bạn là vợ họ lâu năm mà họ chán.

Vì chẳng ai bắt đàn bà phải hi sinh…