Đường ngập sợ vợ lấm chân, chồng ân cần bế bổng ra ô tô: Thương vợ có gì sai

Hành động hết sức cưng chiều của người chồng dành cho vợ đã vấp phải ý kiến trái chiều từ dư luận. Thương vợ có gì sai?

Người ta hay nói phụ nữ khó hiểu, thì đúng là khó hiểu thật. Cô ấy luôn miệng nói thích chồng giàu có, đẹp trai, nhà mặt phố bố làm to nhưng đến khi gặp được anh chàng tử tế làm cô ấy yêu thương thì tự động biết cố gắng vun vén cho cuộc sống, bỏ qua hết những mộng mơ xa vời. Dù hoàn cảnh anh ấy có khó khăn như thế nào, dù tương lai phía trước có vất vả ra sao, cô ấy cũng nhất định bên cạnh người mình thương để san sẻ, gánh vác một phần trách nhiệm.

Phụ nữ khó hiểu lắm, đôi khi cô ấy nóng nảy, bực dọc nhưng chỉ cần một lời nói ngọt ngào của chồng là có thể hạ hỏa ngay lập tức. Chỉ cần hành động nhỏ xíu của chồng cũng đủ làm cô ấy vui suốt nhiều ngày. Đâu cần gì cao sang, chỉ cần chồng thương và quan tâm thì cô ấy có khó tính đến mấy cũng sẽ mở lòng. Như hình ảnh người chồng bế vợ lên xe vì sợ nước mưa sẽ làm vợ ướt chân đã làm cộng đồng mạng xôn xao:

Nhìn trang phục của người vợ thì có thể đoán cô vừa tan làm và được chồng đón về. Nước mưa ngập lênh láng dưới chân, anh chồng sợ vợ bị ướt nên bế cô lên và đưa vào xe. Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa to, người vợ tràn đầy sự hạnh phúc khi có chồng cưng chiều, ga lăng. Không những mưa gió anh vẫn đến công ty rước vợ mà còn chăm sóc cho cô từng li từng tí.

Chồng lái xe đến đón vợ về nhà và ẵm cô lên khi thấy đường ngập nước.

Nhìn hình ảnh chồng bế vợ vào xe, hội chị em cảm thấy hạnh phúc giùm cho người vợ. Trên đời này vợ chồng là duyên nợ, nhưng mấy ai để ý chăm chút vợ như thế này đâu. Nước ngập không quá cao, cô mang giày cao gót chắc hẳn không ảnh hưởng gì lắm. Vậy mà người chồng vẫn ân cần lo lắng. Thật quá dễ thương.

Bên cạnh những lời khen ngợi thì cũng có không ít ý kiến trái chiều cho rằng vợ chồng nhà này đang làm màu, khoe mẽ, cô vợ có thể tự đi được thì cần gì phải bồng bế. Có người còn thực tế hơn khi cho rằng, đến khi cô vợ sinh được vài đứa con thì chẳng còn sự cưng chiều này nữa đâu: “Những người chưa từng được cưng như vậy họ sẽ bảo làm màu, tuổi trẻ chưa trải sự đời, mới cưới mới quen nên vậy chứ đẻ chục lứa có mà mơ”.

Sau khi vợ đã yên vị trên xe, chồng mới yên tâm đóng cửa lại.

Nhưng mưa đến đâu mát mặt đến đó, chồng đối xử tốt với vợ như vậy thì chắc chắn họ đang có cuộc sống hôn nhân tuyệt vời, vui vẻ. Không cần biết ngày mai ra sao, chỉ cần hiện tại vẫn yêu thương nhau như thế này là quá đủ. Còn chuyện người ngoài đánh giá như thế nào cũng chẳng có gì ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình của họ.

Có anh chồng trẻ thương vợ, chăm con vô cùng khéo léo. Anh cho biết nếu mình có sữa sẽ cho con bú luôn mà không cần đến vợ phải vất vả. Bài chia sẻ nịnh vợ của anh thật khiến hội chị em đứng ngồi không yên: “Thật. Mình là đàn ông, mình là chủ gia đình, phải biết dạy vợ. Hễ nó mà trái ý tôi, động vào việc gì là tôi quát cho sợ co rúm người vào phải nằm một góc ôm điện thoại tiếp ngay. Nói thật, chẳng qua tôi không có sữa, chứ có là tôi cũng tranh cả cho bú luôn. Con mình, vợ mình chứ ai mà phải so đo, các ông nhỉ? Lấy vợ lãi đứa con, sướng thế rồi còn kêu ca cái nỗi gì!”.

Anh chồng đảm đang chăm lo cho vợ con vô cùng tỉ mỉ. Ảnh D.Đ.C

Phụ nữ chẳng sợ lấy chồng, chẳng sợ nhà chồng khó khăn mà chỉ sợ lấy nhầm chồng không thương yêu mình để một đời lở dở mà thôi. Bởi vậy mà khi nhìn chồng người ta biết quan tâm vợ từng thứ nhỏ nhặt như vậy, hội chị em không thôi trầm trồ khen ngợi. Bởi có thương đàn ông mới quan tâm, có yêu mới nhường nhịn vợ như thế. Đã không so đo tính toán, người chồng tốt còn muốn giành việc cho mình nhiều hơn, cố gắng để vợ có nhiều thời gian hơn nữa để nghỉ ngơi.

Sóng gió ngoài kia có thể làm người vợ mỏi mệt, nhưng chỉ cần được chồng yêu thương thì mọi khó khăn đều hóa như không ấy mà.