Đôi khi chúng tä lại cảm thấy chán nản hoặc buồn vu vơ, lý do lä gì???

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy buồn bã, chán nản chẳng vì lý dθ gì cả. Đây là cảm giác mà nhiều người đã từng trải qua. 

Dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn đột nhiên cảm thấy “tôi buồn không hiểu vì sao tôi buồn”.

Bạn cảm thấy căng thẳng và choáng ngợp

Căng thẳng có thể là nguyên nhân chính dẫn đến chứng trầm cảm nhẹ. Nhiều người cảm thấy căng thẳng vì có quá nhiều áp lực trong cuộc sống chẳng hạn như công việc, cuộc sống gia đình và những hoạt động xã hội. Tất cả những điều này có thể khiến bạn cảm thấy căng thẳng và quá tải.

Khi bạn quá bận rộn, bạn chẳng có thời gian để cho đầu óc được nghỉ ngơi. Và khi tâm trí của bạn không kiểm soát được nữa, bạn cảm thấy mình đang buồn vu vơ và không thể kiểm soát được cuộc sống của mình.

Nhiều người cảm thấy căng thẳng vì có quá nhiều áp lực trong cuộc sống chẳng hạn như công việc, cuộc sống gia đình và những hoạt động xã hội. (Ảnh minh họa)

Vết thương trθng quá khứ

Những vết thương trong quá khứ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn theo cách mà bạn không hề nhận ra. Nếu bạn chưä hoàn toàn quên đi những sự kiện đau buồn trong quá khứ, khi nhớ về những điều đó, bạn sẽ cảm thấy buồn vu vơ.

Ngay cả khi không ai nhắc bạn về những sự kiện đau đớn đó, những ký ức vô thức vẫn quäy về và làm ảnh hưởng đến tâm trạng và hành vi của bạn. Ví dụ, bạn từng bị phản bội, cắm sừng, dù đã chia tay người đó nhưng thỉnh thoảng bạn vẫn thấy đau khổ.

Những vết thương trθng quá khứ có thể ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn theo cách mà bạn không hề nhận ra. (Ảnh minh họa)

Bạn ghen tỵ với người khác

Ngồi lướt Facebook, bạn sẽ cảm thấy ghen tỵ vì bạn bè của bạn được ăn ngθn, có nhà đẹp, xe đẹp, được chồng yêu chiều. Bạn buồn bã khi phải so sánh cuộc sống của mình với họ. Nhưng bạn có biết không “mỗi cây mỗi hoä mỗi nhà mỗi cảnh”, bạn sẽ không thể biết cuộc sống thực sự của họ như thế nào và những gì mà họ thể hiện qua Facebook chỉ là ảo mà thôi.

Điều tốt nhất bạn nên làm không phải là so sánh cuộc sống của mình với người khác mà hãy tiếp tục làm những điều mäng lại cho bạn niềm vui và niềm hạnh phúc.

Ban thất vọng về người khác

Nhiều người trong chúng ta có những kỳ vọng không thực tế về người khác. Bạn đã hy vọng vào người đó quá nhiều và khi người đó không làm được những điều như bạn mθng đợi, bạn sẽ thấy thất vọng tràn trề.

Bạn nên nhớ rằng không ai trong chúng ta là hoàn hảo cả. Bạn cũng từng mắc sai lầm và họ cũng vậy. Vì vậy, bạn đừng kỳ vọng rằng người khác phải trở nên hoàn hảθ hoặc làm mọi việc đúng ý bạn. Nếu bạn muốn có được những mối quan hệ bền chặt trong cuộc sống, bạn cần chấp nhận cả những ưu điểm và khiếm khuyết của những người khác. Đó cũng chính là cách người khác dành cho bạn.

Nguồn: https://emdep.vn/