Đến thăm nhà bố vợ, chàng trai phát hiện vợ sắp cưới đã lên chức bà ngoại

Để có được lời giải thích chính đáng, Xiaoding cùng gia đình tìm mọi cách để đến được địa chỉ của nhà Cheng. Thế nhưng cô nàng không chịu ra gặp mặt.

Gần tới ngày cưới, thanh niên háo hức tới nhà bố mẹ vợ tương lai để thăm hỏi thì ngã ngửa khi biết tin hóa ra vợ sắp cưới đã lên chức bà ngoại. Câu chuyện dở khóc dở cười ngay khi đăng tải lên mạng xã hội đã thu về hàng chục nghìn lượt xem và bình luận bày tỏ niềm cảm thông, an ủi đối với anh.

Cụ thể, nhân vật chính trong câu chuyện tên là Xiaoding, năm nay 29 tuổi, sống tại Tân Hương, Hà Nam, Trung Quốc. Vì quá mong chờ giây phút được kết hôn nên anh chàng đã tự mình đến tận nhà bạn gái để thưa chuyện.

Tình yêu qua mạng xã hội.

Sau vài lần găp gỡ, Xiaoding như gặp phải tiếng sét ái tình với Cheng Momin. Cảm thấy đây đúng là định mệnh của cuộc đời mình nên Xiaoding đã ngỏ ý muốn được kết hôn với cô gái. Dĩ nhiên cô gái đồng ý ngay và yêu cầu quà cưới là 100 000 nhân dân tệ (tương đương với 350 triệu VND). Cô cũng yêu cầu bạn trai đưa tiền mặt thay vì chuyển khoản hay mua quà cưới.

Anh chàng ngay lập tức ra ngân hàng rút tiền và đưa cho bạn gái. Vừa nhận được quà, cô gái tỏ ra vô cùng vui sướng và hạnh phúc. Có thể nói số tiền 350 triệu là khá lớn nhưng cũng là mức thách cưới chung của địa phương nên anh Xiaoding cũng không có nhiều thắc mắc.

Thế nhưng chưa được bao lâu thì 1 tuần sau cô nàng lại tiếp tục vòi vĩnh, yêu cầu bạn trai đưa thêm 305 triệu nữa. Yêu cầu này vượt quá khả năng của gia đình Xiaoding nên bố mẹ anh quyết định gọi cho Cheng Momin để hỏi cho ra lẽ. Tuy nhiên lúc này có lẽ cô gái nhận ra nhà trai không muốn chi thêm tiền cho mình nên đã không bắt máy. Đồng thời cắt liên lạc với họ, không gặp mặt nữa.

Để có được lời giải thích chính đáng, Xiaoding cùng gia đình tìm mọi cách để đến được địa chỉ của nhà Cheng. Thế nhưng cô nàng không chịu ra gặp mặt. Còn bố của cô cũng không tiếp chuyện mà nói rằng có bất cứ vấn đề gì thì gặp con gái ông, ông không có liên quan.

Tiền thách cưới lớn được xem là nét truyền thống của người Trung Quốc.

Thấy vậy, anh đành tạm đi ra ngoài và gặp những người hàng xóm gần đó để hỏi chuyện. Ban đầu ai nấy đều ngại ngần nhưng thấy nét mặt đáng thương của cậu thanh niên nên đã kể lại sự tình cho anh nghe. Hóa ra cô Cheng 38 tuổi chứ không phải 28 tuổi như đã nói với anh. Thậm chí cô còn từng kết hôn, có 1 đứa con gái và hiện nay đang làm bà ngoại của 1 đứa trẻ hơn 1 tuổi.

Nghe đến đây, Xiaoding lặng lẽ rơi nước mắt vì quá bất ngờ. Anh không ngờ rằng người anh thầm thương mến lại là người đã lên chức bà. Anh đi gặp bà mối để hỏi cho ra lẽ thì chỉ nhận được câu trả lời là bà không có trách nhiệm gì trong chuyện này cả.

Thông qua câu chuyện hi hữu trên, đây cũng là 1 bài học dành cho các bạn trẻ dù ở trong bất cứ chuyện gì, nhất là tình yêu phải nên thật tỉnh táo và sáng suốt trong mọi quyết định. Để đánh giá 1 con người không nên nóng vội và nhẹ dạ. Và để tìm được ý trung nhân ngoài việc chú ý đến hành vi của người kia, cha mẹ và môi trường sống của đối tượng cũng là 2 yếu tố cần được quan tâm.