Đằng sau sự mạnh mẽ, là những hy sinh thầm lặng mẹ không bao giờ nói ra

Là điều gì đã khiến một người mẹ trở nên vĩ đại và mạnh mẽ nhường ấy? Là tình yêu hay năm tháng?

Bạn biết không, chúng ta đã chào đời trong vòng tay mẹ, và cũng mang đến cuộc đời mẹ những vui buồn, những vinh quang thất bại của chúng ta. Dù có chuyện gì xảy ra, mẹ luôn ở bên cạnh chúng ta, lắng nghe chúng ta mỗi khi chúng ta cần, mẹ cũng là người cho chúng ta những lời khuyên sáng suốt nhất.

Chúng ta có thể nói với mẹ mọi thứ nhưng mẹ thì không vậy, có rất nhiều sự thật mẹ chưa bao giờ kể. Nhưng có lẽ, chúng ta cần biết chúng là gì, để hiểu hơn về sự quan tâm, về những yêu thương, để ý mà mẹ dành cho chúng ta và cũng để kịp thời làm việc gì đó cho người phụ nữ vĩ đại nhất cuộc đời chúng ta – Mẹ.

Từ khi bạn còn cuộn tròn trong bụng mẹ đến khi bạn lẫm chẫm biết đi, tới cả khi đã khôn lớn, vòng tay mẹ luôn ở đó sẵn sàng ôm lấy bạn, bảo bọc bạn, vỗ về bạn.

Bạn có nhớ mình đã làm mẹ khóc bao nhiêu lần không? Mẹ từng khóc vì hạnh phúc khi biết tin có bạn trên đời, mẹ cũng khóc khi lần đầu được bế bạn trên tay, mẹ khóc khi bạn bướng bỉnh chẳng chịu nghe lời, mẹ khóc vì lo lắng một mai này không thể quan tâm đến bạn nữa…

Mẹ là người quan tâm bạn từ những điều nhỏ bé nhất. Ăn gì cho đủ dinh dưỡng, uống gì cho khỏe mạnh, hằng đêm, mẹ vẫn nhẹ nhàng tới phòng bạn chỉ để chắc chắn rằng chăn bạn vẫn đủ ấm, giấc ngủ bạn vẫn yên bình.

Mỗi khi bạn khóc, giọt nước mắt của bạn như cứa vào lòng mẹ, chúng khiến mẹ còn đau hơn cả bạn.

Trong lòng mẹ, chúng ta luôn là số một, luôn chiếm giữ vị trí ưu tiên đầu tiên. Mẹ sẵn sàng gạt bỏ mọi thứ xuống phía sau, chỉ để có thể chăm lo cho bạn một cách tốt nhất. Mẹ thế nào không quan trọng, chỉ cần bạn vui là mẹ cũng vui.

Vậy mà có những lúc bạn chẳng biết nghe lời, cứ nói những lời vô tâm làm tổn thương mẹ.

Một ngày của mẹ đã diễn ra như thế nào? Chính là giờ giờ phút phút nghĩ đến bạn, từ giấc ngủ, bữa ăn, từ chuyện học hành, bạn bè của bạn…

Nhưng mẹ biết mẹ không hoàn hảo, mẹ cũng từng một thời tuổi trẻ, cũng từng mắc sai lầm. Vậy nên, mẹ luôn bao dung chúng ta, và đồng thời, mẹ cũng không ngừng hoàn thiện mình, để có thể trở thành một người mẹ tuyệt vời trong mắt bạn.

Dẫu làm mẹ là một việc khó khăn tới cùng cực mà không phải ai cũng làm được, nhưng vì bạn, mẹ chẳng quản ngại gian lao, dù có đau đớn hơn, mẹ cũng sẵn sàng làm mọi thứ vì bạn.